2015/Mar/17

Knotto Go Japan : North Kyushu Trip
2nd day 5 march 2015 "Yufu-In"
เช้านี้รีบตื่นมา เพราะต้องไปรับน้องอร น้องอีกคนที่จะบินตามมาถึงวันนี้ แล้วต้องมุ่งหน้าต่อไป Yufu-In เมืองหนึ่งในจังหวัด Oita ก็ต้องทิ้งกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไว้นี่ เพราะจะกลับมาพักที่นี่อีกทีใน 3 วันข้างหน้า แบกเป้ใบเดียวเรียบร้อย ก็ออกจาก Fukuoka Hana Hostel ที่พัก ลงใต้ดินที่สถานี NakasuKawabata ไป Fukuoka Air Port ในใจก็กังวลว่าน้องจะมีปัญหาอะไรไหม เพราะเมื่อวานแนนคนเดียวก็มีปัญหากับตม.ไปเยอะ เสียเวลาไปเกือบชั่วโมง 5555+ นี่ขนาดมากันหลายคนนะ แล้วนี่อรมาคนเดียว พาสปอร์ตก็เล่มใหม่เพิ่งไปทำยังไม่มีปั๊มอะไร น่าหนักใจแทนชะมัด
เดินทางไม่นาน ไปถึงก่อนเวลา 8.30 เห็นจากบอร์ดว่าเครื่องลงเร็วกกว่ากำหนด คิดไว้ว่าโชคดีเลย ถ้าเร็วกว่ากำหนดแบบนี้ อาจทันรถไฟที่จะไป Yufu-In ที่เป็นรถสายพิเศษ Yufu-In no mori เป็นรถไฟสายที่สวยพิเศษน่ารักงามมากๆ มีแค่ไม่กี่รอบต่อวัน ไม่นานนัก น้องอรก็ออกมาจากเกต ดูท่าชิลลๆสบายๆ ยังไม่ได้ทักทายอะไรกันมาก รีบวิ่งไปขึ้นรถบัสเพื่อไปเทอมิน่อล 1 เพื่อจะรีบไปสถานีฮากาตะ เพื่อจะจองตั๋วยุฟุอินโนะโมรินั่น
พอขึ้นรถก็ถามว่าเป็นไงมั่ง สรุปผ่านตม.สบาย ขนาดพาสปอร์ตว่างๆแถมเป็นผู้หญิงเดินทางคนเดียว ทำให้คิดไปว่า เมื่อวานแนนมันทำอะไรฟะ ถึงได้โดนตรวจแล้วตรวจอีกแถมเปิดกระเป๋าอยู่นั่น ทั้งๆที่เราก็มากันหลายคน 555555+
10โมง นิดๆ มาถึงฮากาตะ เจอน้องๆกำลังจะขึ้นยุฟุอินโนะโมริพอดี (เพราะน้องจองไว้เมื่อวานแล้ว) เลยรีบพุ่งตัวไปแลก JR Pass (ซื้อจากเมืองไทยไปแล้ว) พร้อมจองที่นั่งตั๋วรถไฟเกือบทั้งหมดของทริปนี้ทีเดียวเลย (ระบบของญี่ปุ่นดีมาก มีเวบ Hyperdia ให้เชคเวลา ทำแผนการเดินทางด้วยรถไฟได้ง่ายมาก แถมยังวางแผนจองที่นั่งล่วงหน้าได้อีก กราบจริงๆเลย) โดยบอกเค้าว่ารีบหน่อย เพราะอยากขึ้น ยุฟุอินโนะโมริรอบ 10.30 นี้เลย
สรุป อดค่า ยุฟุอินโนะโมริเต็ม เลยได้เที่ยวต่อไปรอบ 12.30
ก็เลยร่ำลาน้องๆไปก่อนโดยเราจะตามไปเที่ยวถัดไป (ซึ่งตอนหลังน้องบอกว่าอยู่ๆมันเปลี่ยนขบวนเฉย จากตัวโนะโมริ เป็นรถไฟธรรมดาที่ไม่ลิมิเตดด้วยอีก "คือห่วยกว่าที่ผมนั่งไปอีกอ่ะ" ได้ฟังแล้วก็สงสารน้อง แต่แอบดีใจนิดๆเพราะจองตั๋วไม่ทัน ดันได้นั่งดีกว่าน้องอีก)
ช่วงนี้รอเวลา แถมหิวแล้วเพราะตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินอะไรเลย ก็เลยพาอรไปเดินหาไรกินรอบสถานี ก็ไม่รู้จะกินไรอะนะ สรุปมาลง Yoshinoya เป็นมื้อแรกของอรที่ญี่ปุ่นนี้
พอกินเสร็จก็พาอรไปเข้าห้าง เข้าห้องน้ำล้างหน้าล้างตาแปรงฟันเรียบร้อย หลังจากนั่นผมก็เสิร์จหา Namco Station (เป็นร้านเกมอาเขต กะจะไปรอเวลารถไฟออกที่นั่น) ดันมีอยู่ข้างๆสถานีฮากาตะพอดี อยู่ที่ตึก Bus Terminal เินออกมาก็เจอเลย อยู่ขวามือ 
เข้าไปถึงผมนี่ดี๊ด๊าเลย เจอตู้ TEKKEN 7 เกมๆเดียวที่ยังเล่นอยู่จนถึงตอนนี้ (เคยแข่งได้ที่ 2 ของประเทศไทยมาในภาค 6 ครั้งนึงด้วยนะ ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน)
ไม่รอช้า แลกเหรียญลงไปสอยเลยครับ ระบบใหม่ตัวละครที่สู้ด้วยก็ใหม่ เล่นไม่เป็นเลย ชนะมา 2 ตา ที่เหลือโดนเรียบ 555555+ เลยพอละ ไปเล่นตู้คีบตุ๊กตาดีกว่า
เพลินจนลืมดูเวลา เล่น TEKKEN 7 เสร็จก็เกือบเที่ยงแล้ว จริงๆต้องวิ่งไปรอรถไฟแล้ว แต่ก็นะ ขอคีบตุ๊กตาหน่อยน่า ตุ๊กตาไลน์มันน่ารักทั้งนั้นเลย เล่นไป 5 นาที สอยมาได้ 5 ตัว
สบายใจละใส่เกียร์หมารีบวิ่งไปสถานีฮากาตะ เพื่อขึ้นรถไฟอีกแล้ว วิ่งตลอด 55555+
คันที่ได้ขึ้นเป็น 185 YUFU Limited Express
สีแดงสดเชียว ถือว่านั่งสบายและสวยใช้ได้เลย ตอนนั่งรถไฟก็ถือว่าพักผ่อนเตรียมของไป เพราะต้องใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการเดินทาง ก็ไปเรื่อยๆดูวิวดูอะไรไปไม่นานนักก็ถึงสถานียุฟุอิน อากาศหนาวมากกกกกกกกกกกกกกกก อากาศหนาวและสดชื่นกว่าในเมืองพอควร เพราะยุฟุอินเป็นเมืองเล็กๆน่ารักคือจุดขายของที่นี่ มาถึงก็เดินออกจากสถานีไปหาพวกน้องๆ ที่ร้านขนมตามที่น้องบอกไว้ก่อนแล้ว่าจะรอที่นี่ พอเจอแล้วก็ถามทางไปที่พัก จะเอาของไปเก็บก่อนแล้วค่อยออกมาเที่ยวเล่นในตัวเมือง โดยที่พักเดินออกจากถนนสายหลักที่เป็นถนนคนเดินนี่ไปพอควร น่าจะราวๆ 1-1.5โล แต่ด้วยความที่อากาศเย็นก็เลยเดินชิลๆสบายไม่ร้อน (ก็แน่ล่ะสิ หนาวมากนี่ 55555+)
เดินตามหาจนมาถึงที่พักจนได้ Hasuwa Inn เป็นเรียวกังเล็กๆน่ารัก มีออนเซ็นกลางแจ้ง ทั้งบ่อเล็กและใหญ่ ห้องพักเป็นเสื่อทาทามิปูฟูกนอนกับพื้น
ก็เก็บของเก็บไรกันสร็จ พนักงานเค้าก็เข้ามาถามว่าจะให้ปูที่นอนให้รึเปล่า ไอ้เราก็เซย์เยสอยู่แล้ว จะปูเองให้เหนื่อยทำไม ทำก็ไม่น่าจะเป็นด้วยล่ะ ออกจากห้องมากดน้ำส้มกระป๋องนึง เจอคนไทยคุยกัน ที่นี่น่าจะฮิตสำหรับคนไทย เพราะดูแล้วมีป้ายต้อนรับภาษาไทยด้วย 
เดินกันจนมาถึงถนนคนเดินอีกครั้ง ตอนนี้หิวมากละ เลยเดินตามหาร้านเบอร์เกอร์เทพ ซึ่งเป็นของชื่อดังของยุฟุอิน เดินไปไม่นานนักก็เจอ ถนนในเมืองนี้เป็นเนินเขา น่าปั่นจักรยานเที่ยว ซึ่งเอาจริงๆผมกับอรก็เป็นนักปั่นอยู่แล้วล่ะ แต่เอาไว้ก่อน ตอนนี้หิว เลยเข้าไปสั่งเบอร์เกอร์มากินกันคนละชุด
ตามคาดเบอร์เกอร์อร่อยมาก แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือนักเกต
อร่อยซะจนกลบเบอร์เกอร์มิดเลย ทั้งๆที่เบอร์เกอร์ก็อร่อยมากละนะ 555555+
พออิ่มละก็จ่ายตัง ออกมาเดินเล่นชมเมืองไปเรื่อยๆ มีอะไรให้ดูหรือจับจ่ายมากมายพอสมควร เมืองเล็กๆน่ารัก มีถนนหลักกับถนนคนเดินคู่ขนานกัน ร้านน่ารักๆเพียบ ทีแรกก็จะไปเช่าจักรยาน เลยเดินไปดูที่ร้านที่สถานี แต่ประกฏว่าปิดหมดแล้ว ก็ช่างมัน เดินไปตามถนนคนเดินเรื่อยๆก็เจอกลุ่มน้องๆที่ปั่นจักรยานมา เป็นจักรยานของที่พักซึ่งให้ ผู้เข้าพักใช้ได้ฟรี มีอยู่ 4 คัน เลยรับต่อจากน้องมาสองคัน ละก็ปั่นไปทะเลสาบ Kinrin เป็นแลนด์มาร์คดังแห่งหนึ่งของเมืองนี้ ปั่นหลงไปหลงมา ขึ้นเนินสลับกับลงเนิน สนุกดี จนสุดท้ายก็เจอทะเลสาบคินรินที่ว่าจนได้
ก็ถ่ายรูปกันนิดหน่อยเราก็ปั่นไปต่อ เพราะขามาเห็น Fufuin Floral Village เป็นสถานที่ไม่ใหญ่แต่มีดอกไม้มีสวนนกฮูก ร้านค้า น่ารักๆทั้งนั้นเลย ตรงนี้ก็ถ่ายรูปกันเต็มเหนี่ยว แวะไม่นานแต่ได้รูปมาเยอะเชียวเพราะมันน่ารักมาก
เจอนกฮูกเฮ็ดวิกของแฮรี่ด้วย ตอนแรกเห็นมันหมุนคอ ตกใจมันหมุนม่ได้ถึงข้างหลังเลยอ้ะ อะเมซิ่งนกฮูกจริงๆ สำหรับคนไม่เคยเจอ เสร็จจากนี่ก็ปั่นไปตามถนนคนเดินแวะถ่ายรูปบ้างอะไรบ้างตอนเห็นรูปเจ้าหนูอะตอม
ผ่านร้านทาโกะยากิยักษ์ที่น้องบอกทีหลังว่าอร่อยมาก เสียใจที่พลาดไม่ได้กิน เพราะเบอร์เกอร์เต็มท้องอยู่
จากนั้นก็กลับที่พักไปเข้าห้องน้ำห้องท่า เอาจักรยานเก็บไว้ที่พักเพราะกะมาเดินชิลๆที่ถนนคนเดินพร้อมทั้งหาข้าวเย็นกินกัน ขาเดินกลับมาถนนคนเดินก็อย่างหนาว สรุปฟ้ามืดแล้วร้านก็เก็บกันหมดแล้ว เหลือไม่กี่ร้านที่เปิดอยู่ เลยรอกลุ่มน้องสาวที่กำลังจะกลับมาหาไรกินด้วยกัน รอข้างนอกไม่ไหว เข้าไปใน Lawson อุ่นๆดีกว่า ว่าละก็ซื้อเบียร์สำหรับคืนนี้ไป จำได้ว่าคืนนี้จัดไปเพียบมาก เพราะเมื่อคืนกินยักๆเพราะต้องไปรับน้องที่แอร์พอร์ตเช้า แถมเจอตู้กาชาปอง One Piece ที่มองเข้าไปแล้วเหลือไข่อยู่ลูกเดียวอีก เลยจัดมาซะเลย ป่านนี้ยังไม่ได้แกะเลยเนี่ย
 
พอน้องมาถึงก็ไปร้านอาหารชุดที่เราเล็งไว้ตอนเดินมาถนนคนเดิน เพราะร้านมันปิดหมดละ ร้านไหนเปิดอยู่ก็ต้องเล็งๆไว้หน่อย
 
ก็ไปสั่งอาหารกันคนละชุด ผมสั่ง Special Chicken มาเหมือนไก่ผัดอะไรซักอย่าง
ก็อร่อยดีนะ แต่ไก่ของน้องที่ไม่สเปเชียลดันอร่อยกว่าแบบสเปอีก แถมดุ๊กกับต้นสั่งนาเบะ
โคตรของโคตรพ่ออร่อยเลย สุดๆอ่ะ โถ่ชีวิต 55555555+ ตอนนี้ก็ได้เบียร์สดไปละแก้วนึงด้วย
กินเสร็จรีบเดินกันกลับเพราะมันหนาวมาก น่าจะราว 4องศา กลับไปถึงที่พักก็ผลัดกันไปแช่น้ำที่ออนเซ็น บ่อที่ผมแช่เป็นบ่อใหญ่ เพราะเข้าคนสุดท้ายไม่มีใครแล้ว ตรงนี้ต้องบอกเลยว่าฟินมากกกกกกกกกกกก อากาศหนาวๆ ล้างตัวให้เสร็จ ทิ้งตัวลงในน้ำร้อนจัดๆทีเดียว มีกลิ่นกำมะถันหน่อยๆตามสไตล์บ่อน้ำแร่
แช่อยู่สักพัก มีความสุขมากๆ พอขึ้นมาเหมือนมีออร่าแห่งความร้อนอยู่รอบตัวเรา อากาศข้างนอกกลายเป็นไม่หนาวเลย เป็น After Effect ที่เจ๋งมาก (แต่อยู่ได้แค่ราว15นาทีเองนะ 55555+) อาบน้ำเสร็จสดชื่นๆ ใส่ยูกาตะด้วยล่ะ
ละก็มานั่งเฮฮาปาร์ตี้กันในห้องพักของพวกผู้ชาย (สามหนุ่มนอนด้วยกัน สามสาวก็นอนด้วยกัน) เปิดเบียร์กันรัวๆ ใครกินไม่หมดส่งมา พี่จัดให้ 55555+ แล้วก็แยกย้ายกันไปนอน สบายตัวจริงๆ ฝันดีราตรีสวัสดิ์สำหรับวันนี้

edit @ 17 Mar 2015 15:10:34 by =^o^=โน้งแกะ Symphony No.7=^o^=

edit @ 20 Mar 2015 14:12:10 by =^o^=โน้งแกะ Symphony No.7=^o^=

Comment

Comment:

Tweet


Knottie ไม่มีหัวใจ
View full profile