2015/Mar/12

Knotto Go Japan : North Kyushu Trip
1st day 4 march 2015 "Fukuoka"
เรา5ชีวิตประกอบด้วย ผม กิ๊บ(น้องสาว) แนน ต้น(แฟนแนน) และดุ๊ก(คนนี้มาค้นพบทีหลังว่าพีคมาก ขาดไปทริปนี้เสียใจแย่ 55555+) เริ่มทริปด้วยสายการบิน Jetstar คนต่อคิวตม.ออกเยอะมาก ทำให้เลตไปหน่อย จะไปกินเบอเกอร์คิง เนื้อก็ดันหมดอีก ฮ่วย ขนาดแพงกว่าข้างนอกนะ แต่ก็แหละ เวลาตอนนั้นมันจะตีสองละ เลยได้จัดเบาๆกับพิซซ่าถาดเพอเซอนัลแพน ไก่นิวออร์ลีนไป โคตรอิ่ม กินเสร็จก็จัดซูโดที่ไปขอมาจากหมอก่อน ป้องกันการปวดหู เพราะขึ้นเครื่องทีไรมีปัญหาทุกที แล้วก็นะ บนเครื่องมันไม่เสิร์ฟอะไรเลย แม้แต่น้ำเปล่า เพราะเราไม่ได้ซื้อไว้ ตั๋วถูกก็งี้ 55555+
9.30 แลนดิ้งที่สนามบิน ฟุกุโอกะ ผ่านฉลุย เพราะเพิ่งมาเมื่อ2ปีที่แล้ว ยังมีแสตมป์อยู่ในพาสปอร์ต แต่ดันมีน้องคนนึงชื่อแนนเข้าตม.ล่กๆ โดนถามโดนตรวจอยู่นานมาก รวมทั้งโดนรื้อกระเป๋าเล็กเป๋าใหญ่หมด (ดุ๊กก็โดนรื้อเป๋าด้วยเพราะแรปมากันทั้งคู่) เลตไปร่วมชั่วโมง
หลังจากนั้นก็ออกมาซื้อตั๋ว 1 day pass ไป dazaifu และออกจากเทอมิน่อล 3 ที่เราลงเครื่อง มาต่อ shuttle bus เพื่อไปเทอมิน่อล 1 ซึ่งต้องไปขึ้นรถไฟที่นั่น (ตอนออกมาข้างนอก อากาศหนาวมากกกกกกกกกกกกกกกกกก) หลังจากนั้นก็ขึ้นรถไฟจาก fukuoka airport ไปลง hakata ซึ่งเป็นสถานีใหญ่สุดของคิวชู กระจายรถไฟไปทุกที่ (มีทั้ง Jr., Subway, Bus Terminal etc.) เราต้องนั่งซับเวย์จากฮากาตะไป 2 สถานีเพื่อเข้าที่พักที่สถานี Nakasu-Kawabata ใกล้นิดเดียว รถไฟญี่ปุ่นตรงเวลามาก +-ไม่ถึงนาทีเลตสุดที่เห็น 3 นาทีเอง และก็เห็นครั้งเดียวด้วย
พอมาลงสถานีนาคาสึคาวาบาตะ ก็ออกทางประตู 5 Kawabata จะเป็นถนนคนเดิน เลียบแม่น้ำซะด้วย มีร้านอาหารและของขายมากมาย

เสียใจอยู่อย่าง ตรงที่แทบไม่ได้กินไรแถวที่พักเลย ในทริปมีแต่เดินทางไปกินที่อื่นตลอด ทั้งๆที่ปกติชอบร้านแบบนี้ ถึงกับเคยบอกว่า ร้านบ้านๆที่ไม่มีภาษาอังกฤษ อร่อยทุกร้าน!!!
เอาล่ะ พอเดินไปเรื่อยๆจนเกือบสุดถนนที่จะเป็น Canal City ก็จะเจอที่พักอยู่ขวามือ มองแทบไม่รู้เลย Fukuoka Hana Hostelแค่เข้าไปก็ประทับใจแล้ว ถ้าไม่นับเรื่องความอุ่นของที่พัก ก็รีเซปชั่นนี่แหละ สาวสวยน่ารัก แบบใช้คำว่าสวยได้เลย เป็นสาวแว่นด้วย ขาวๆหุ่นดีๆจิ้มลิ้นตานิดจมูกหน่อยตัดผมม้า เต็มสิบจัดไป 9.75 สบายๆ มาทราบชื่อทีหลังว่า นานะ (แหม่ แค่ชื่อก็ได้ใจผมแล้ว ชอบชื่อนี้ตั้งแต่อ่านการ์ตูนเรื่องนานะ แถมยังชอบเลข 7 อีก นานะ เป้นชื่อเรียกของ 7)เอาละ พอเรื่องเพ้อไว้ก่อน
เมื่อเก็บของจัดของเสร็จ เราก็มุ่งหน้าลงซับเวย์อีกครั้ง เพื่อไปฮากาตะ(อีกละ 5555+ บอกแล้วว่าจะไปไหนส่วนใหญ่เริ่มที่นี่ทั้งนั้น) ไปลง Tenjin เพราะมื้อแรกที่เราตั้งใจไปกินกันเลยก็คือ ราเมน Ippudo เจ้าของแชมป์ราเมนแชมเปี้ยนสามปีซ้อน พอไปถึงเทนจินก็หมุนๆแบบงงๆอยู่แปปนึง พอจับทิศได้ ก็หาร้านเจอจนได้ หาไม่ยากเลยแฮะ
ร้านเมนร้านนี้ถือว่าอร่อย แต่น้อยกว่าความคาดหวังไปเยอะ อุตส่ามาเยือนถึงนี่ ก็คาดหวังว่าจะพบกับราเมนเทพเจ้า แต่สิ่งที่เทพสุดๆกลับไม่ใช่ราเมน เป็นเกี๊ยวซ่าต่างหาก โคตรอร่อยเล้ยยยยยยยยยยยย
ชอบที่ญี่ปุ่นอีกอย่างตรงน้ำเปล่าหรือชาเขียวมักจะบริการฟรีตลอด ถ้าอยากินน้ำพิเศษก็สั่งเพิ่มเอา
กินเสร็จแล้วก็ลงซับเวย์อีกครั้งเพื่อไปฮากาตะและต่อรถ Jr. ไปดาไซฟุ
ที่เริ่มจากไปดาไซฟุ ก็เพราะเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ พอถึงก็เหมือนยังปรับตัวเข้ากับญี่ปุ่นไม่ได้เท่าไร เดินกันงงๆ ยังดีที่ทางมันง่าย ทางเดินไปศาลเจ้ามีของขายตลอดสองข้างทาง เดินเพลินๆดูของดูความน่ารักของเมืองและสาวญี่ปุ่น เพลินมาก เพราะน่ารักมาก อากาศหนาวๆงี้ยังใส่กระโปรงสั้นกัน พี่นี้นับถือเลย
ก็เดินกันไปถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆ เหมือนทำความรู้จักกัน ปรับตัวปรับสภาพอากาศทั้งกับน้องๆและก็ญี่ปุ่น
สตาร์บัคส์ที่นี่เก๋กู้ดมากทำทรงไม้ๆ เจ๋งดีเชียว
 
จนถึงศาลเจ้า ก็สาดชัตเตอร์กันรัวๆวันแรกก็กดไปน่าจะหลายร้อยรูป ดุ๊กชมใหญ่ว่าเราถ่ายรูปเก่ง ทั้ๆที่ปกติถ่ายแต่อาหารกับเหล้าเบียร์ 555555+
ขากลับได้เกี๊ยะมาคู่นึงสมใจอยาก เพราะเห็นราคาแค่ 1200เยน ถือว่าได้ละ 1 เชคพอยต์ของตัวเองหลังจากนั้น ก็หิวกันละ เพราะเลตมาบ่ายแก่มากละ น้องอยากไปย่านชอปปิ้งด้วย เลยนั่งรถไฟกลับไปที่ฮากาตะ ละต่อซับเวย์กลับ Tenjin
เพราะน้องๆก็เริ่มชอปปิ้งโดยเริ่มจากไปห้าง Iwataya ก่อนเลย เพราะเห็นว่าอยากได้เสื้อกอมกันมาก (Comme des Garcons) อิเสื้อที่มีรูปหัวใจมีตานั่นล่ะ ไปถึงผมก็ตกใจ ในห้างร้านนี้เป็นแค่เชลฟ์เล็กๆ ทำไมขายเสื้อแพงจังวะเฮ่ย แถมมีที่นี่ที่เดียวอีกในฟุกุโอกะ เสร็จละสรุปยังไม่ซื้อ ตัดสินใจกันก่อนเพราะมีคนฝากซื้อมาด้วยต้องไลน์ไปถาม ก็เลยไปชอปที่อื่นต่อ เราก็เลยแยกตัวเพราะไม่ได้ตั้งใจมาชอปปิ้งอยู่ละ แถมเช่า pocket wifi แยกมาต่างหากอีก เลยไปสิงอยุ่ร้านเกมเพื่อคีบตุ๊กตาและเดินหาเซ็กซ์ชอปเพื่อความตื่นตาตื่นใจ (ดุ๊กมันรีเควสว่าอยากไป เลยหาให้ไว้ซะหน่อย) สรุปวันนี้คีบไม่ได้สักตัว ตู้ญี่ปุ่นนี่มันไม่เหมือนไทย ยังปรับตัวไม่ได้ (อ้าง) แต่ sex shop นี่เจอละนะ เดินออกไปหน่อย แต่ผิดหวังเพราะมันเล็กมากถ้าเทียบกับโตเกียว (อันนั้นตึก4ชั้นเดินกันเพลิน) แต่ก็นั่นล่ะแค่อยากรู้อยากเห็นเฉยๆ ก็เลยไม่ได้อะไร กลับมานัดเจอน้องละกลับที่พัก 
มื้อเย็นเราตั้งใจจะไปกิน Yatai กัน ซึ่งเป็นคำเรียกร้านข้างถนนเป็นเพิงๆ มีพลาสติกใสกันหนาวรอบๆ มุดหัวมุดตัวเข้าไปนั่งกินล้อมเจ้าของร้านเหมือนที่เห็นในหนังบ่อยๆ โชคดีที่แถวที่พักเรามันเป็นแหล่งยะไตพอดี อยู่ริมแม่น้ำเลย
สั่งปิ้งย่างมากับโอเด้ง ละก็เบียร์นิดหน่อย
สรุปได้บรรยากาศดี แต่แพงไปเยอะ โดนไปคนละสองพันกว่าเยน เข็ดเลยจ้ะ
 
ขากลับมาแวะซื้อบุหรี่ มีมาร์ลโบโร่ออใหม่มาหลอกเด็ก(อย่างเรา)อีกละ เป็น Fusion Blast - W Burst มีเม็ดเป๊าะแป๊ะสองเม็ด เม็ดนึงเป็น ice ball อีกเม็ดเป็น mix ball สีส้ม หอมๆกลิ่นผลไม้เจ๋งดี
เสียดายดิวตี้ฟรีขากลับไม่มีขาย ตั้งใจสุดๆว่าจะหิ้วกลับมาหลายๆคอต เสียใจเลย แล้วก็แวะซื้อเบียร์กรุบกริบกลับมาที่พัก
ตอนนั้นอากาศ 4องศาละ หนาวมาก เสื้อสี่ชั้นเอาไม่อยู่ มานั่งคุยกันจิบเบียร์ที่ที่พักละก็แยกไปนอน เพราะพรุ่งนี้เราต้องไปรับน้องอีกคนที่ตามมาตอนเช้า ส่วนกิ๊บจะไปขึ้น Yufuin no mori รถไฟสวยๆที่จะไปยูฟุอิน จบวันแรกด้วยอากาศหนาวมาก ราตรีสวัสดิ์

edit @ 17 Mar 2015 13:36:54 by =^o^=โน้งแกะ Symphony No.7=^o^=

edit @ 20 Mar 2015 14:12:19 by =^o^=โน้งแกะ Symphony No.7=^o^=

Comment

Comment:

Tweet


@piyanar สนุกมากครับ ชอบญี่ปุ่นอยู่แล้ว
เที่ยวเองสนุกดีopen-mounthed smile
#1 by ปิยะ99 At 2015-03-12 13:43,

Knottie ไม่มีหัวใจ
View full profile